Trọng tài Quốc tế các cuộc thi chó Béc-giê thăm quan và trao đổi hợp tác với Bệnh viện thú y

Từ ngày 3 – 5/1/2020, Bệnh viện thú y phối hợp cùng Hội những người nuôi chó chăn cừu Đức tổ chức Cuộc thi trình diễn cho Bécgie năm 2020 tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam.
Ngài Helmut Buss, trọng tài được Liên đoàn trọng tài Quốc Tế phái cử để chấm điểm cho các ứng viên tranh giải trong cuộc thi. Nhận lời mời của Bệnh viện thú y, ông đã có buổi thăm quan Bệnh viện thú y và chia sẻ về những tiêu chí đánh giá chó Becgie. Trong chuyến thăm quan, ông đánh giá cao về cơ sở vật chất và nguồn nhân lực của bệnh viện thú y và cho rằng đây là địa điểm lý tưởng để xây dựng quy trình chụp HD – ED (tiêu chuẩn bắt buộc cần phải chụp của mỗi chú chó Becgie trước khi tham gia dự thi).
Cũng trong dịp này, Bệnh viện thú y đón tiếp ông Nguyễn Minh Huy, trưởng ban đối ngoại, cố vấn chuyên môn của Hội những người nuôi chó chăn cừu Đức (VNSV). Ông Huy mong muốn thúc đẩy hợp tác giữa Bệnh viện Thú y và VNSV trong việc xét nghiệm ADN và đánh giá mức độ thuần chủng của mỗi cá thể chó Becgie.