aa

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

BỆNH VIỆN THÚ Y

VETERINARY TEACHING HOSPITAL
MG_8005-1024x683-1024x683

SƠ ĐỒ BỆNH VIỆN

Để phục vụ công tác khám, chữa bệnh cho thú cưng, vật nuôi khác cũng như thực hiện một số dịch vụ khác, các bộ phận cần có như sau:

1.Bộ phận tiếp nhận bệnh súc (Lễ tân BVTY)

Nhiệm vụ : Tiếp nhận bệnh súc, vào sổ đến khám và phát phiếu khám bệnh (phân loại các phòng cần khám hoặc hướng dẫn đến các bộ phận dịch vụ cần thực hiện).

2. Phòng khám chung

Nhiệm vụ: Lập bệnh án và Khám ban đầu chotất cả các ca bệnh đến khám và tư vấn kể cả các ca cấp cứu, sau đó phân loại cho các ca bệnh theo hướng điều trị chuyên khoa

3. Phòng Chẩn đoán hình ảnh

Nhiệm vụ: Thực hiện các công việc liên quan đến chẩn đoán hình ảnh theo yêu cầu của các BSTY ở phòng khám chung, phòng điều trị, và các dịch vụ khác. Công việc chính là chụp X-Quang, Siêu âm và trả lại kết quả cho các Bác sỹ điều trị và chủ gia súc.

4. Phòng mổ và các thủ thuật ngoại khoa 

Nhiệm vụ : Các BSTY làm việc chính là thực hiện các phẫu thuật ngoại khoa, mổ đẻ, triệt sản và các can thiệp khác về xương, khớp v.v.

5. Phòng Cấp cứu

Nhiệm vụ : Đây là phòng đòi hỏi trực 24/24 giờ tại BVTY. Phòng này các BSTY chịu trách nhiệm trực, giải quyết, can thiệp các gia súc bị bệnh có tính chất nguy cập. Phòng này cần có sự liên hệ và hợp tác với các phòng khám khác ngoài học viện nếu có yêu cầu về hội chẩn hoặc can thiệp những kỹ thuật khó cần chia sẻ nguồn lực khi cần thiết.

6. Phòng điều trị nội trú

Nhiệm vụ:  Triển khai chẩn đoán và điều trị các bệnh cho Thú cưng và động vật Nông Nghiệp khác theo yêu cầu của khách hàng. Chịu trách nhiệm theo dõi toàn bộ các ca bệnh mà các phòng khám chung điều động đến (chú y ghi bệnh án đầy đủ và thực hiện theo nguyên tắc điều trị của BVTY như là cam đoan với chủ gia súc trước khi triển khai các khâu điều trị và sử dụng thuốc v.v.)

Riêng các bệnh có tính chất truyền nhiễm (như các bệnh Care và bệnh do  Pavo virus v.v. sẽ bố trí khu điều trị riêng.

7. Phòng điều trị ngoại trú

Nhiệm vụ: Chịu trách nhiệm điều trị ngoại trú cho tất cả các ca bệnh đến khám và điều trị tại BVTY (nhưng không nhập viện) hoặc điều đi điều trị tại địa phương cho các chủ gia súc có nhu cầu. Mọi quy trình chăm sóc và điều trị theo đúng nội quy và phác đồ điều trị của BVTY.

8. Phòng thực hiện các dịch vụ làm đẹp thú cưng

Nhiệm vụ: Bộ phận này thực hiện các yêu cầu dịch vụ như: spa, cắt tỉa lông, tắm, v.v. cho thú cưng.

9. Phòng tiêm Vacxin

Nhiệm vụ:  Dự trù và lên kế hoạch mua Vacxin phòng các loại bệnh cho thú cưng và vật nuôi có nhu cầu tiêm phòng tại BVTY hoặc mua Vacxin mang về nhà tự sử dụng. Thiết lập các sổ tiêm phòng vacxin và lịch tiêm phòng vacxin thường quy nhất để tư vấn và phổ biến hoặc phát cho các chủ gia súc khi đến BVTY của Học viện.

10. Phòng xét nghiệm nhanh

Nhiệm vụ: Thực hiện tất cả các xét nghiệm phi lâm sàng cho bệnh súc theo yêu cầu của BSTY điều trị như:

  • Hình thức xét nghiệm,
    • Các chỉ tiêu cần xét nghiệm, BSTY viết phiếu yêu cầu và chủ gia súc mang phiếu đến Phòng xét nghiệm yêu cầu xét nghiệm.
    • Phòng thí nghiệm sẽ cử người lấy mẫu và tiến hành xét nghiệm và trả kết quả cho phòng khám và kèm theo biên lai về tiền cần thanh toán  để thanh toán vào tiền viện phí. Sau đó BVTY tách trả lại cho Phòng Thí nghiệm sau.

11. Kho thuốc BVTY

Nhiệm vụ:

Chuẩn bị phương án dự trù cơ số và các chủng loại thuốc Phục vụ công tác điều trị nội, ngoại trú tại BVTY; Ngoài ra phòng thuốc có thể phát triển thành các đơn vị cung ứng thuốc đặc hiệu cho các phòng khám khác tại địa phương nếu khách hàng có yêu cầu dịch vụ này.

12. Phòng khám và điều trị bệnh thủy sản

Nhiệm vụ : Chẩn đoán, tư vấn và điều trị bệnh cho động vật thủy sản nội trú hoặc ngoại trú theo yêu cầu khách hàng.

13. Bộ phận tư vấn khách hàng và các dich vụ thú y, thủy sản khác đáp ứng nhanh yêu cầu khách hàng.

Nhiệm vụ : Chẩn đoán, tư vấn, điều trị và đi điều trị tại các cơ sở khách hàng yêu cầu. Tuân thủ quá trình điều trị của BVTY khi đi điều trị tại cơ sở.

BVTY muốn thành lập một tổ tư vấn qua nhiều kênh khác nhau để phục vụ  và tư vấn khách hàng về lĩnh vực chăn nuôi, thú y cũng như phản ứng nhanh với dịch bệnh của vật nuôi khi có yêu cầu của khách hàng (Lấy mẫu xét nghiệm, trả lời kết quả, tư vấn điều trị bệnh; quy trình phòng bệnh v,v và kỹ thuật chăn nuôi. Bộ phận có thể mời chuyên gia đến thẳng cơ sở giúp đở người chăn nuôi khi cần thiết.

Bệnh viện Thú y là trung tâm rèn luyện tay nghề lâm sàng cho sinh viên đại học; học viên cao học, nghiên cứu sinh ngành Thú y, Chăn nuôi – Thú y.
Là nơi triển khai thực hiện các học phần thực hành lâm sàng, phi lâm sàng của các môn học trong quá trình đào tạo ngành Thú y.
Mở các lớp đào tạo ngắn hạn chuyên môn Thú y cho Thú y cơ sở tại các địa phương.
Đào tạo cấp chứng chỉ trình độ chuyên môn trung cấp Thú y cho Thú y cơ sở;

Các ngày trong tuần
Sáng: 07:30 – 11:30
Chiều: 13:30 – 17:30

Phone
02435 145 145
Address
Bệnh Viện Thú Y, Ngõ 64, Ngô Xuân Quảng, Trâu Quỳ, Gia Lâm, Hà Nội, Vietnam