aa

HỌC VIỆN NÔNG NGHIỆP VIỆT NAM

BỆNH VIỆN THÚ Y

VETERINARY TEACHING HOSPITAL
MG_8005-1024x683-1024x683

Tọa đàm sinh viên khoa Thú y trước thềm hoạt động rèn nghề thực tế

Sáng 16/5, Học viện Nông nghiệp Việt Nam phối hợp với Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội (Sở NN&PTNT Hà Nội), Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam tổ chức buổi tọa đàm về ngành chăn nuôi và thú y cho hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 – 2021) Học Viện Nông nghiệp Việt Nam.

Hoạt động rèn nghề tại thực tế là một phần nội dung chương trình đào tạo ngành thú y của Khoa Thú y, Học viện Nông nghiệp Việt Nam. Trước chuyến đi thực tế của các em sinh viên, Tổ môn rèn nghề thú y của Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã tổ chức buổi tọa đàm giữa sinh viên Khoa Thú y Khóa 61 với cơ quan quản lý nhà nước, và các doanh nghiệp trong lĩnh vực thú y. Thông qua đó nhằm chuẩn bị tinh thần, trang bị kỹ năng, kiến thức cũng như kinh nghiệm để các em đạt được kết quả thực tập tốt nhất.

Hình ảnh buổi Tọa đàm giữa các đại biểu và các em sinh viên khoa Thú y

PGS.TS. Lại Thị Lan Hương – Phó Trưởng khoa Thú y (Học viện Nông nghiệp Việt Nam) cho biết, chương trình tọa đàm là hoạt động thường niên của Nhà trường dành cho các bạn sinh viên trước khi bước vào kỳ học tập thực tế.

Ngoài ra, thông qua buổi tọa đàm còn giúp các em sinh viên có cơ hội tiếp cận với các nhà quản lý Nhà nước, các DN liên quan tới ngành mình đang theo học, từ đó hiểu rõ hơn về công việc của mình sau khi ra trường.

Được tiếp xúc với các nhà quản lý và chủ các DN, hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 – 2021) của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam vô cùng hào hứng. Vấn đề các bạn sinh viên đặc biệt quan tâm, đó là kinh nghiệm hành nghề thú y, cơ hội và định hướng nghề nghiệp sau khi ra trường.

Đại biểu và hơn 700 sinh viên tham dự buổi tọa đàm

Chia sẻ tại buổi tọa đàm, Chi cục Trưởng Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, TS. Nguyễn Ngọc Sơn đã giới thiệu về bộ máy tổ chức của Chi cục Chăn nuôi và Thú y Hà Nội, khái quát về tình hình chăn nuôi và dịch bệnh trên địa bàn Hà Nội hiện nay.

Ngoài ra, ông Sơn còn chia sẻ một số kinh nghiệm trong quá trình đi học tập thực tế, cũng như những kinh nghiệm trong nghề. Theo ông Sơn, điều quan trọng nhất với các bạn sinh viên ngoài kiến thức chuyên môn còn cần có tình yêu và nhiệt huyết với nghề.

“Muốn có một công việc tốt, trước tiên các bạn cần không ngừng trau dồi kiến thức. Ngoài ra, một điều vô cùng quan trọng, đó là cần trang bị thêm ngoại ngữ và công nghệ thông tin” – ông Sơn chia sẻ.

Sinh viên khoa Thú y đưa ra những câu hỏi liên quan đến hoạt động rèn nghề và định hướng nghề nghiệp

Chia sẻ về cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường, ông Bạch Quốc Thắng – Tổng Giám đốc Công ty CP Thú y Xanh Việt Nam cho rằng, các bạn sinh viên không nên quá lo lắng về việc không có việc làm sau khi ra trường. Các bạn có nhiều con đường lựa chọn ngoài làm trong các cơ quan nhà nước, còn rất nhiều DN về thú y, trang trại… Việc quan trọng của các bạn ở thời điểm này là cần trang bị đủ kiến thức chuyên ngành và kỹ năng mềm để đáp ứng đủ yêu cầu của công việc trước khi ra trường.

Theo kế hoạch, từ 18/5, hơn 700 sinh viên Khoa Thú y khóa 61 (2016 – 2021) của Học Viện Nông nghiệp Việt Nam sẽ bắt đầu khóa học tập thực tế trong 2 tuần tại các Trạm Chăn nuôi và Thú y trên địa bàn Hà Nội.

Viết một bình luận